สนุกและฟิตแอนด์เฟิร์มด้วยกิจกรรมออกกำลังกายแบบไม่เหมือนใคร

สุขภาพ

สนุกและฟิตแอนด์เฟิร์มด้วยกิจกรรมออกกำลังกายแบบไม่เหมือนใคร

 

เบื่อการวิ่งบนลู่แบบเดิมๆ และอยากลองวิธีออกกำลังกายที่ออกนอกกรอบใช่ไหม? Booking.com ซึ่งเป็นผู้นำระดับโลกด้านการเชื่อมโยงผู้เดินทางกับที่พักน่าทึ่งหลากหลายประเภท ขอเสนอกิจกรรมทางเลือกจากทั่วโลกที่จะทำให้การออกกำลังกายสนุกยิ่งขึ้น อีกทั้งยังได้ฟิตแอนด์เฟิร์ม และเรียนรู้ทักษะใหม่ระหว่างเดินทาง ที่น่าสนใจคือผู้เดินทางจากทั่วโลกกว่า 1 ใน 3 (54%)[1] ได้เลือกจองทริปพักผ่อนเพื่อเสริมสร้างพลังและคืนความเยาว์วัย ดังนั้นเราจึงขอแนะนำให้คุณก้าวออกจากคอมฟอร์ทโซนและไม่ต้องเสียดายค่าสมาชิกที่ฟิตเนส จากนั้นไปลองทำกิจกรรมด้านสุขภาพและความงามแบบแปลกใหม่ได้เลย!

 

ฟิตเนสสไตล์ชาวเงือก – ทะเลสาบมิชิแกน สหรัฐอเมริกา

สำหรับกิจกรรมออกกำลังกายนี้คุณจะได้สวมชุดครีบปลาและแหวกว่ายในสระว่ายน้ำของ Mermaid Fitness ซึ่งตั้งอยู่บริเวณทะเลสาบมิชิแกน ลองสวมบทบาทเป็นชาวเงือกและใช้พละกำลังเพื่อให้ท่วงท่าใต้น้ำออกมาสง่างาม Mermaid Fitness ผสมผสานความสนุกของเทพนิยายเข้ากับโยคะและพิลาทิส เพื่อให้ผู้ร่วมกิจกรรมได้สัมผัสการออกกำลังกาย พร้อมทำให้ฝันวัยเด็กเป็นจริง


ที่พักแนะนำ: หลังว่ายน้ำจนเหนื่อยแล้วก็ถึงเวลาไปพักผ่อนที่หนึ่งในเคบินของ Cedar Ridge Cabins ซึ่งตั้งอยู่ใกล้กับสถานที่ยอดนิยมในบริเวณนั้นอย่าง Crystal Lake เคบินแสนสบายให้ความรู้สึกเหมือนอยู่บ้าน มีเตียงนุ่มและอุปกรณ์ชงชากาแฟ รวมถึงชานและแคมป์ไฟที่ช่วยให้ความอบอุ่นหลังสวมบทบาทชาวเงือกน้ำ

 

หัวเราะบำบัด – มุมไบ ประเทศอินเดีย

ในช่วงกลางยุค 90 “โยคะหัวเราะ” ริเริ่มโดย Doctor Madan Kataria กิจกรรมแปลกใหม่นี้ ครั้งหนึ่งเคยเป็นที่กังขาและถูกหัวเราะเยาะ ทว่าในปัจจุบันกลับมีผู้เข้าร่วมกว่าหลายพันคน! ซึ่งรวมถึงในยุโรปและสหรัฐอเมริกา ลองเข้าคลาสโยคะหัวเราะรับเช้าวันใหม่ในมุมไบเพื่อหัวเราะคลายเครียด กิจกรรมไม่เหมือนใครนี้ อิงตามหลักที่ว่าการหัวเราะมีประโยชน์ ทั้งทางจิตวิญญาณและสุขภาพ Chowpatty Beach Laughter Club เป็นหนึ่งในคลับโยคะหัวเราะในมุมไบ ซึ่งจะมีคลาสทุกวันช่วง 7 โมงเช้าที่ด้านตะวันออกสุดของหาด Chowpatty Beach ในเซาท์มุมไบ

 


 

ที่พักแนะนำ: Taj Lands End เป็นที่พักแสนสวยและใช้เวลาขับรถเป็นระยะทางสั้นๆ ไปหาด Chowpatty Beach ได้
ที่นี่ให้บริการคลับสุขภาพพร้อมอุปกรณ์ครบครัน ผู้เข้าพักสามารถผ่อนคลายกับการนวดและทรีทเมนท์อายุรเวชได้ที่
Jiva Spa เรียกได้ว่าตรงกับความต้องการของผู้เดินทางทั่วโลก 1 ใน 4 (31%) ที่บอกว่าสิ่งอำนวยความสะดวกด้านสปาเป็นปัจจัยสำคัญต่อการเลือกที่พัก ลองแช่ตัวในสระ ผ่อนคลายที่ห้องซาวน่า หรือเข้าคลาสโยคะ และยังไม่หมดเพียงเท่านี้ หลังฟื้นฟูร่างกายและพลังใจแล้วก็ถึงเวลาทานเมนูอาหารอินเดียดั้งเดิมที่ Masala Bay หรือจะลองเมนูอาหารจีนแบบแท้ ๆ ที่ Ming Yang ก็ได้

 

โยคะกับน้องหมา – โอ๊คแลนด์ ประเทศนิวซีแลนด์

ลืมโยคะแบบเดิม ๆ ไปได้เลย! มาอ้าแขนรับกิจกรรมโยคะกับน้องหมากันดีกว่าที่เมืองโอ๊คแลนด์ ประเทศนิวซีแลนด์ เพราะคนที่นั้นต่างรักน้องหมาเป็นพิเศษ จึงมีกิจกรรมให้กับเพื่อนขนปุยเหล่านี้เสมอ ไม่ว่าจะเป็นตลาดน้องหมา ซูชิสำหรับสุนัข ไปจนถึงแฟชั่นโชว์ จึงไม่น่าแปลกใจที่ที่นี่จะเป็นต้นกำเนิดของโยคะกับน้องหมาด้วย การฝึกโยคะไปกับเจ้าตูบแสนรักไม่ได้เพียงแค่ช่วยผ่อนคลายทั้งร่างกายและจิตใจของคุณ แต่ยังรวมถึงของน้องหมาเช่นกัน โยคะกับน้องหมาเป็นกิจกรรมแสนพิเศษที่คุณกับเจ้าตูบจะได้ฝึกหฐโยคะ ในระหว่างที่ใช้เจ้าเพื่อนรักเพิ่มแรงถ่วง คุณก็สามารถใช้เวลาสร้างความผูกพันยิ่งขึ้นได้อีกด้วย 

 


 

ที่พักแนะนำ: Princes Wharf เป็นอพาร์ตเมนต์สุดกว้างขวางที่ให้ความรู้สึกเหมือนอยู่บ้าน ที่นี่มี 2 ห้องนอน ห้องครัวพร้อมอุปกรณ์ครบครัน ห้องน้ำ และระเบียง นอกจากนี้ที่พักสุดหรูบรรยากาศอบอุ่นแห่งนี้ก็สามารถนำสัตว์เลี้ยงเข้าพักได้ จึงเหมาะสำหรับใช้เวลาร่วมกับเจ้าตูบของคุณ

 

โยกย้ายส่ายสะโพกยามเช้า – ปารีส ประเทศฝรั่งเศส

ตื่นตาตื่นใจในบรรยากาศต่างจากเดิมด้วยกิจกรรมโยกย้ายส่ายสะโพกในยามเช้าที่ปารีส การขยับร่างกายนี้ได้รับแรงบันดาลใจจากบรรยากาศสนุกของปาร์ตี้ยามดึก โดยได้นำมาใช้เป็นการออกกำลังกายเพื่อสุขภาพ รวมถึงเน้นความคิดสร้างสรรค์และความสุข พร้อมจิบน้ำมะพร้าวแทนค็อกเทลระหว่างเต้นช่วงเช้าเคล้าเสียงเพลงโปรด นอกจากนี้ยังมีบูธบริการสมูทตี้ซูเปอร์ฟู้ด บริการนวดกระตุ้นให้ร่างกายรู้สึกเฟรช และทีมเต้นสุดเร้าใจ ทั้งหมดนี้เป็นความสนุกที่เข้าร่วมได้ก่อนถึง 9 โมงเช้า! เปลี่ยนการออกกำลังกายให้เป็นสิ่งที่คุณอยากตื่นเช้าไปทำกันเถอะ และใช้เวลาช่วงที่เหลือของวันกับพลังบวกที่เต็มเปี่ยม ก่อนไปเที่ยวสถานที่ต่าง ๆ ในปารีสให้ครบทุกที่

 


 

ที่พักแนะนำ: Le Village Montmartre by Hiphophostels ให้บริการที่พักกว้างขวางและตั้งอยู่ในทำเลสุดคูลแห่งหนึ่งของปารีส หลังออกกำลังกายยามเช้าท่านสามารถใช้ประโยชน์จากทำเลสุดเพอร์เฟ็กต์เพื่อออกสำรวจย่านมงต์มาร์ต และ มหาวิหารซาเคร-เกอร์ อันแสนงดงามได้อีกด้วย!

  • : ืnaruedee praphan