เซ็นทาราแต่งตั้ง 2 ผู้บริหารระดับสูง เสริมแกร่งธุรกิจ

ข่าวประชาสัมพันธ์

โรงแรมและรีสอร์ทในเครือเซ็นทารา เครือโรงแรมชั้นนำของประเทศไทย ประกาศแต่งตั้ง 2 ผู้บริหารระดับสูงที่มีประสบการณ์ด้านบริหารงานโรงแรมมาอย่างยาวนานร่วมทีมผู้บริหาร เพื่อเสริมแกร่งธุรกิจและผลักดันแผนยุทธศาสตร์การเติบโตขององค์กร
เริ่มจากแม่ทัพฝ่ายขายคนใหม่ ทาบาท้าร์ แรมซีย์ ผู้บริหารสัญชาติออสเตรเลียที่มีประสบการณ์ด้านการบริหารงานด้านฝ่ายขายและการตลาดในธุรกิจโรงแรมมามากกว่า 30 ปี เข้าดำรงตำแหน่งรองประธานฝ่ายขาย โรงแรมและรีสอร์ทในเครือเซ็นทารา เพื่อดูแลรับผิดชอบและบริหารงานด้านฝ่ายขาย รายได้ และการจัดจำหน่าย ภายใต้การดูแลของคุณมาร์คแลนด์ เบลคล็อค รองประธานเจ้าหน้าที่บริหารของเซ็นทารา พร้อมกันนี้ เซ็นทาราได้แต่งตั้ง เรย์มอนด์ ตอง ผู้บริหารชาวฮ่องกงที่มีประสบการณ์ด้านการพัฒนาธุรกิจมากกว่า 25 ปี เข้าดำรงตำแหน่งผู้อำนวยการฝ่ายพัฒนาธุรกิจ ตลาดประเทศจีน และโซนเอเชียเหนือ ภายใต้การดูแลของคุณแอนดรู แลงสตั้น รองประธานอาวุโสฝ่ายพัฒนาธุรกิจ เซ็นทารา อินเตอร์เนชั่นแนล เมเนจเม้นท์

“เรารู้สึกยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้ต้อนรับสองผู้บริหารที่มีทักษะและความชำนาญในธุรกิจโรงแรมเป็นอย่างสูงอย่างคุณทาบาท้าร์และคุณเรย์มอนด์สู่ครอบครัวเซ็นทารา” ธีระยุทธ จิราธิวัฒน์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร โรงแรมและรีสอร์ทในเครือเซ็นทารา กล่าว “ประสบการณ์และความสามารถอันยาวนานของคุณทาบาท้าร์ถือเป็นคุณสมบัติสำคัญที่จะช่วยผลักดันให้เซ็นทาราบรรลุแผนการเพิ่มรายได้ได้อย่างแน่นอน ในขณะที่การเข้ามารับตำแหน่งของคุณเรย์มอนด์จะช่วยส่งเสริมธุรกิจเซ็นทาราให้เติบโตในตลาดประเทศจีนและโซนเอเชียเหนือได้อย่างแข็งแกร่ง”

ก่อนเข้าร่วมงานกับเซ็นทารา คุณทาบาท้าร์ ดำรงตำแหน่งผู้บริหารระดับสูงกับหลายกลุ่มโรงแรมชั้นนำ อาทิ ผู้อำนวยการฝ่ายขายและการตลาดภาคพื้นที่ กลุ่มโรงแรมในเครืออินเตอร์คอนติเนนตัล รองประธานฝ่ายขาย โรงแรมอนันตรา รีสอร์ทและสปา กลุ่มโรงแรมในเครือไมเนอร์กรุ๊ป รองประธานฝ่ายขาย การตลาดและรายได้ โรงแรมโอ๊ควูด และล่าสุดในตำแหน่งประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายการตลาดและขาย โรงแรมวินเพิร์ล ประเทศเวียดนาม

ในขณะที่ ตำแหน่งล่าสุดของคุณเรย์มอนด์ คือ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร แอมบาสซี โฮเต็ล แอดไวเซอร์ส โดยก่อนหน้านั้นคุณเรย์มอนด์ เคยร่วมงานกับในตำแหน่งผู้บริหารระดับสูงมากว่า 20 ปีให้กับกลุ่มแอคคอร์ ซึ่งคุณเรย์มอนด์ได้มีส่วนสำคัญในการพัฒนาโรงแรมและรีสอร์ท และเซอร์วิส อพาร์ทเมนต์ กว่า 180 แห่ง ในประเทศจีน ฮ่องกง มาเก๊า ไต้หวัน และประเทศอื่นๆ ในตลาดเอเชีย

เซ็นทารากำลังก้าวเข้าสู่ช่วงสำคัญของการพัฒนาและเติบโตธุรกิจ เพื่อก้าวสู่การเป็นกลุ่มโรงแรมและรีสอร์ทชั้นนำในระดับโลก ตามวิสัยทัศน์ที่เซ็นทาราได้ประกาศไว้ โดยเซ็นทาราได้กำหนดยุทธศาสตร์การเติบโตของธุรกิจ ด้วยการเพิ่มรายได้และจำนวนโรงแรมในเครือเซ็นทาราให้เป็นสองเท่า รวมถึงการใช้นวัตกรรมใหม่ๆ และบุคลากรในการขับเคลื่อนองค์กร ทั้งนี้ การแต่งตั้ง 2 ผู้บริหารระดับสูงด้านฝ่ายขายและพัฒนาธุรกิจของเซ็นทาราในครั้งนี้ จะมีส่วนสำคัญที่จะพาองค์กรไปสู่เป้าหมายที่ตั้งไว้อย่างแน่นอน

  • : ่ี่ีju