เพลาเพลิน บุรีรัมย์ จับมือสู้ภัยโควิด 19

เพลาเพลิน ร่วมกับ รพ. คูเมือง ส่งต่อความรู้เกี่ยวกับ Covid19 หรือ โคโรนา ไวรัส ให้กับ พนักงาน และชุมชน โดยรอบ พร้อมสอนวิธี ทำเจลล้างมือได้เอง แบบง่ายๆ รวมถึง การเย็บหน้ากาก อนามัยแบบผ้า

เมื่อวันที่ 7 มีนาคม ที่ผ่านมา เนื่องจากสถานการณ์ปัจจุบัน ในท้องตลอด ไม่สามารถหาซื้อหน้ากากอนามัย และเจลล้างมือได้ง่าย ทั้งนี้ยังมีราคาที่ค่อนข้างสูง หากเปรียบเทียบกับรายได้ในช่วงพิษเศรษฐกิจครั้งนี้ กับราคาสินค้าที่แพง จนกระทบต่อการตัดสินใจในการซื้ออุปกรณ์ และผลิตภัณฑ์การป้องกันด้านสุขภาพ ของตนเอง เป็นโอกาสดี ที่ภาคราชการ รพ. เอกชน และชุมชน จะร่วมใจต้านปัญหาในครั้งนี้ จัดโครการ ให้ความรู้ และ วิธีการทำอุปกรณ์ป้องกันcovid19 อย่างหน้ากาก จากผ้าสาลู ตกแต่งด้วยผ้ามัดย้อมจากสีธรรมชาติ โดยผ่านการทำความสะอาดและฆ่าเชื้อ 60องศา และเจลล้างมือ ที่สามารถทำได้เองในครัวเรือน รวมถึงอาจจะสร้างรายได้อีกช่องทาง ให้กับภาคชุมชนในครั้งนี้
ในช่วงบอบช้ำ สำหรับธุรกิจภาคการท่องเที่ยวและบริการ เพลาเพลิน ได้มีการ เสริมมาตรฐาน การคัดกรอง นักท่องเที่ยว พนักงาน และ บุคลากร ต่างๆ ที่จะเข้ามาในพื้นที่ เพื่อสร้างความมั่นใจและความปลอดภัย แก่ผู้มาใช้บริการ เสริมมาตรการป้องกัน Covid19 เพิ่มความมั่นใจ ให้กับนักท่องเที่ยว และผู้มาใช้บริการ หวังฟื้นเศรษฐกิจ การท่องเที่ยวและบริการ ในพื้นที่ เชียร์คนไทยช่วยไทย ผ่านวิกฤติเศรษฐกิจในครั้งนี้

  • เพลาเพลิน บุรีรัมย์