ผีไฮแจ็ค หรือ ผี พีรพันธุ์ กุมารสิทธิ์ เปิดใจถึงที่มาของอาการป่วยว่า เมื่อ 2 ปีที่แล้ว

เปิดที่มาของ ผีไฮแจ็ค

วันนี้ sagame จะมาเปิดเรื่องราวผีใหม่ที่เรานั้นอาจจะยังไม่เคยรู้มาก่อนว่ามี ผีไฮแจ็ค ด้วยจริงเรื่องผีสางก็ไม่ได้แปลกอะไรมากกับเรื่องราวของผี แต่จะมีใครสักกี่คนที่รู้จักผีจริงๆ และนี้ก็อาจจะเป็นเรื่องราวเรื่องใหม่อีกเรื่องหนึ่งที่เรานั้นอาจจะยังไม่รู้จักคุ้นหูกับคำว่า “ผีไฮแจ็ค” แล้วเรื่องราวของผีนี้จะมาที่มาอย่างไร และอะไรคืนต้นกำเนิด หรือว่าเป็นแค่ชื่อเรียกกันทั่วไป วันนี้เราจะพาทุกท่านไปทำความรู้จักกับผีตัวนี้กันว่าจะมีที่มาอย่างไร

ผีไฮแจ็ค ผลของการกินที่ไม่รู้ที่มา

จริงๆแล้วเรื่องราวที่เรานั้นกำลังตามหาอยู่นั้นไม่ได้มีอะไรที่วับซ้อนหรือว่าซ่อนความหลอนเอาไว้เลย เพราะว่าจริงๆแล้วนั้น ผีไฮแจ็ค เป็นคนปกติไม่ได้เป็นผีสางแต่อย่างไร เพียงแต่ว่าเขานั้นคืออดีดเน็ตไอดอลยุค 90 ที่เคยโด่งดังอยู่ช่วงหนึ่ง แต่ว่าชีวิตก็ต้องเจอกับเรื่องน่าเศร้า กับเรื่องราวในชีวิตด้านปัญหาสุขภาพการเจ็บป่วย เพราะว่าเขานั้นได้ป่วยเป็นโรคผิวหนังเรื้อรัง ซึ่งจากที่ sagame ได้ตามข่าวของ ผีไฮแจ็ค มานั้นจริงๆแล้วนั้นเขานั้นได้มีชื่อว่า ผี พีรพันธุ์ กุมารสิทธิ์ หรือ ผี ไฮแจ็ค ที่หลายๆคนรู้จัก โดยเขานั้นได้ป่วยมานานกว่า 2 ปี ต้องเจอกับความเจ็บ ความคัน ทรมาน ต้องเอาผ้าพันตัวเองทำแผลเองทุกวันโดยทางคุณ ผี พีรพันธุ์ กุมารสิทธิ์ เขานั้นได้ออกมาเปิดใจถึงที่มาของอาการป่วยว่าของตัวเองในช่วงที่ผ่านมาเมื่อ 2 ปีที่แล้ว โดยทางเขานั้นได้เล่าว่ามีอยู่วันนึงเขานั้นได้เดินทางไปทานอาหารทะเล และเมื่อไปถึงร้านเขานั้นก็ได้สั่งกับข้าวมาหลายอย่าง และอาหารหนึ่งในนั้นก็มีปู ทั้งปูอบวุ้นเส้น กรรเชียงปูผัดผงกะหรี่ และอาหารเหล่านั้นตัวเองก็กินน้อยและก็ทานที่ร้านเดิมอยู่ 2 วัน ทีนี้มันม่ออกอาการอะไรเลยเขานั้นก็คิดว่ามันปกติก็คิดว่าทานได้เพราะที่ทานไม่ได้จริงๆ คือกุ้ง แพ้ตั้งแต่เด็กๆไม่เคยกินกุ้งเลย คือกินแค่เนื้อน้ำที่มีกุ้งผสมก็เป็นแล้วพอเป็นจะมีอาการหายใจไม่ออก หลอดลมตีบจนที่บ้านต้องส่ง รพ. ทางหมอก็ได้ทำการวินิจฉัยว่าให้รับทราบว่าเขานั้นได้เป็นโรคผิวหนัง

เรื่องราวของ ผีไฮแจ็ค

จากเรื่องราวของหนุ่ม ผีไฮแจ็ค ที่ทาง sagame ตามอ่านมาและทำความเข้าใจมานั้นทำให้เรานั้นได้รู้การกินเป็นสิ่งสำคัญและการหัดช่างสังเกตอาหารก็เป็นสิ่งสำคัญ เพราะว่าเรานั้นอาจจะเผลอหลงไปกินอะไรที่ตัวเองแพ้แบบไม่รู้ตัว และสำหรับร้านอาหารบางทีเราก็ต้องเลือกร้านดีก่อนที่จะเข้าทานเพราะในบางครั้งอาจจะส่งผลต่อชีวิตเรา เพราะว่าบางคนอาจจะไม่ได้แพ้อาหารที่เราเลือกทานแต่อาจจะแพ้อะไรบ้างอย่างที่เจือปนมาในอาหาร โดยทางผีได้เล่าถึงความลำบากเมื่อมีอาการแพ้ว่าย่ำแย่ นอนไม่ได้ คัน 8-9 เดือนที่ไม่ได้หลับไม่ได้นอน อาการก็เพิ่มขึ้น จนมาเริ่มหาวิธีพันผ้าให้หนาขึ้น พันรอบ 2-3 ก็ไม่คัน พอใช้สักพักก็กลับมาคันอีกอากาศก็มีผล นอนห้องแอร์ก็ไม่ได้ ต้องอยู่ห่างแอร์จะรับแอร์จากความเย็นที่แผ่มา ไม่ใช่ลมตรงๆส่วนทางด้านจิตใจก็นั่งสมาธิ ทำจิตใจให้สงบ ไม่เครียดเพราะความเครียดส่งผลกับโรคพยายามพันผ้าไว้ทำให้อบอุ่นขึ้น

ผีไฮแจ็ค เผยสนิท ซันนี่ ช็อกที่ด่วนจากไป

ผีไฮแจ็ค เผย สนิทกันมาก กับ ซันนี่ ภูมิใจในตัวน้องมาก เป็นบอยแบนด์ดังยุค90เช่นกันสำหรับ ผี ไฮแจ็ค หรือ ผี พีรพันธุ์ กุมารสิทธิ์ ที่ตอนนี้ตัวเองก็ป่วยด้วยโรคที่ไม่ค่อยจะพบเห็นเกือบ 3 ปีแล้ว ล่าสุด ผี ได้ออกมาโพสต์อาลัยนักร้องดัง ซันนี่ ยูโฟร์ ที่เพิ่งเสียชีวิตไปโดยโพสต์ภาพซันนี่พร้อมแคปชั่นยาวเหยียดสื่อถึงความอาลัยว่าด้วยรักและอาลัย “น้องซันนี่ ยูโฟร์” ขอให้ไปสู่สุคตินะครับ “ตกใจและไม่อยากจะเชื่อว่าน้องจะอายุสั้น” ผมขอเล่าเรื่องของน้องสั้นๆตั้งแต่เริ่มรู้จักกันนะครับ ตอนนั้นผมอายุประมาณ 18-19 ปี ผมทำงานประจำเป็น Dancer Back up ให้กับนักร้องมีชื่อเสียงหลายคนที่ แมนดารินน่า ค็อกเทลเลาจ์ และที่นี่เองครับที่ผมได้รู้จักกับน้อง ซันนี่ เป็นครั้งแรก น้องมาเป็นนักร้องแทนนักร้องที่ลาในวันนั้นและยังใส่ชุดนักศึกษามหาลัยมาร้องเพลงอยู่เลยน้องเป็นเด็กที่เก่งมากและเสียงดีครับเป็นเด็กที่ร้องเพลงเพราะมากผมแอบชื่นชมอยู่จนได้รู้จักกันสนิทกันเพราะต่างคนต่างสู้ชีวิตทำมาหากินกันตั้งแต่เด็กทั้งคู่ และรู้ตั้งนานแล้วว่าจิตใจน้องเป็นผู้หญิงมานานแล้ว ผมได้คุยได้สอนได้ไปเที่ยวและมีความสนิทสนมกับน้องมากและเวลาผ่านไปไม่นานผมก็ได้ข่าวว่าน้องจะได้ทำอัลบั้มเพลงเป็นของตนเองในนามกลุ่มวง ยูโฟร์ และตัวผมเองก็รู้ว่าตัวเองก็จะได้ทำอัลบั้มเป็นของตัวเองในนามกลุ่มวง ไฮแจ็ค ซึ่งนี่ก็ถือว่าเป็นข่าวที่ทาง sagame ได้อ่านและทำมา มันทำให้แอดได้ฉุดคิดว่าการที่เรานั้นจะกินอะไรก็ควรที่จะสอบถามหรือว่าระวังตัวให้มากขึ้นยิ่งเป็นคนแพ้อาหารแล้วด้วยต้องระวังเป็นพิเศษ เพราะว่าการไปทานอาหารที่อื่นไม่ใช่ที่บ้านมันก็อันตรายมากพอสมควร