“กฎแรงดึงดูด” มุมมองการพัฒนาเพื่อสังคมจากเด็กหนุ่มวัย 18 ปี

หากพูดถึงสังคมหลายคนก็อาจจะต้องนึกถึงความหลากหลายมาเป็นอันดับแรกอย่างแน่นอน เพราะในทุกวันนี้หากเรามองไปรอบ ๆ
ตัวก็สามารถสังเกตุเห็นได้ง่าย ๆ อย่างคนในสังคมที่จะมีความแตกต่างกันในหลายด้านไม่ว่าจะเป็น อายุ อาชีพ ฐานะ เพศ การศึกษาหรือแนวคิดต่าง ๆ เรียกว่าสามารถแบ่งแยกได้อย่างหลายไม่มีที่สิ้นสุดเลยทีเดียว

ซึ่งในเรื่องความแตกต่างนี้เองจึงอาจเป็นสาเหตุหนึ่งที่ทำให้สังคมของเรามีสีสันมากขึ้น หรืออาจจะเป็นสาเหตุของปัญหาในสังคมก็เป็นได้และเพื่อให้ทุกชีวิตในสังคมได้ใช้ชีวิตได้อย่างเต็มที่และมีคุณค่าในวันนี้เราจะมาทำความรู้จักกับแนวคิด “กฎแรงดึงดูด”
ที่นำไปสู่แนวคิดที่จะพัฒนาสังคมจากเด็กอายุ 18 ปี หรือ นายธนภัทร โกมลโรจนาภรณ์ นักศึกษาระดับชั้นอุดมศึกษาปีที่ 1
คณะการสร้างเจ้าของธุรกิจและการบริหารกิจการ ซึ่งตัวเขานั้นมองว่าสิ่งสำคัญในการในการใช้ชีวิตนั้นคือการใช้
“กฎแรงดึงดูด” ในการทํางานที่ว่าด้วยการดึงคนที่มีทัศนคติตรงกับเรามาร่วมงานเพื่อพัฒนาสังคมไปกับเรา เพราะทุกความสําเร็จเกิดจากการขับเคลื่อนด้วยการตั้งเป้าหมายและการเริ่มทําในสิ่งที่แตกต่าง อีกทั้งการทํางานของกฏนี้คือการเอาตัวเราเองไปอยู่กับสิ่งที่เราอยากจะเป็นกับสังคมนั้นๆ เราเชื่อได้ว่าโลกใบนี้ของเรากําลังถูกเปลี่ยนทุกอย่างจะกลับกันจากซ้ายไปขวา
นั่นคือสิ่งที่เราต้องเรียนรู้และพัฒนาตัวเราเอง

จากกฎแรงดึงดูดนี้เองได้ส่งผลให้เขามีมุมมองในการทำงานในอนาคตที่ต้อง การจะพัฒนาและตอบแทนสังคม
เพื่อให้สังคมมีความน่าอยู่มากขึ้นและสามารถยกระดับชีวิตของผู้คนอื่น ๆ ให้ดีขึ้นผ่านการจัดกิจกรรมต่าง ๆ ที่มอบให้สังคมโดยตรง
จากประสบการณ์ทำงานต่าง ๆ เกี่ยวกับสังคม เช่น ร่วมงานกับองค์กร Unicef ในการช่วยเหลือด้านcovid 19 ที่ปรึกษามูลนิธิ makeyouasmile หรือการเป็นนักเคลื่อนไหวสิทธิมนุษยชนร่วมกับองค์กรAmnesty International Thailand นอกจากนี้ก็ยังมีประสบการณ์ทางด้านการลงทุนคือ การร่วมงานกับ Bitkub online ในตําแหน่ง Products Dev. จากการสะสมประสบการณ์และต่าง ๆ ที่เขาได้รับมาทำให้เขาได้รับรู้ว่าปัญหาทางด้านความแตกต่างได้ส่งผลให้คุณภาพชีวิตของแต่ละคนนั้นไม่เท่ากันและเขาเองก็สามารถเป็นส่วนหนึ่งที่เข้ามาช่วยแก้ปัญหานี้ได้เช่นกันผ่านองค์กรต่าง ๆ ที่ได้ทำอยู่นั่นเอง

ปัญหาต่าง ๆ ในสังคมที่เกิดขึ้นในสังคมในปัจจุบันถึงแม้ยังเป็นเรื่องยากที่จะแก้ไขแต่ก็ไม่ ใ่ช่ว่าจะไม่สามารถแก้ไขให้ดีขึ้นได้
เราสามารถทำให้มันดีขึ้นมาได้หากทุกคนเข้าใจถึงปัญหาและมีแนวคิดที่จะแก้ไขปัญหาเหล่านั้นในทางเดียวกันทุกวันนี้แม้แต่เหล่าเยาวชนส่วนมากก็ยังให้ความสำคัญของปัญหาและพร้อมที่จะมาเป็นส่วนหนึ่งในการพัฒนาสังคมในน่าอยู่ขึ้น
หากคุณสนใจอยากเป็นส่วนหนึ่งในการแก้ไขปัญหาหรือต้องการข้อมูลและติดตามข่าวสารเพิ่มเติมได้ที่

IG : Tanapat_official
Facebook Page : Tanapat komolrochanaporn
Clubhouse: @Tanapatofficial