ยุ้ย จีรนันท์ คุณแม่มือใหม่ในวัย 43 ปี กับปัญหาน้ำนม

การรับมือกับปัญหาน้ำนมมีมากเกินไป

ยุ้ย จีรนันท์ คุณแม่มือใหม่ในวัย 43 ปี กับปัญหาน้ำนม

ยุ้ย จีรนันท์ คุณแม่มือใหม่ในวัย 43 ปี กับปัญหาน้ำนม

นักแสดง ยุ้ย จีรนันท์ ได้เปิดใจถึงปัญหาที่เกิดขึ้นหลังจากคลอดลูกสาวไม่นาน โดยเธอต้องเผชิญกับเรื่องน้ำนมมีมากเกินไป หลังจากเธอเพิ่งคลอดลูกสาวได้ไม่นาน ทั้งที่ก่อนหน้านี้เธอคิดว่าน้ำนมจะไม่มีด้วยอายุวัย 43 ปีที่ดูเหมือนอายุของเธอจะเยอะเกินไปสำหรับการมีลูก

ยุ้ย จีรนันท์ ได้เล่าถึงประสบการณ์ที่เธอต้องเจอผ่านโพสต์ในโซเชียลมีเดียว่า “หลังคลอดน้ำนมมาเยอะมาก คุณแม่ท่านไหนเป็นเหมือนกันบ้าง ลองมาแขร์กันหน่อย” การออกมาโพสต์ทำให้แฟนคลับและคุณแม่ที่มีประสบการณ์ ออกมาให้คำแนะนำและกำลังใจมากมาย

คำแนะนำจากผู้ติดตามมีทั้งการแนะนำ การใช้เทคนิคการต่างๆ “ลองให้นมลูกบ่อยขึ้น เป็นเวลาสั้นลง เพื่อลดอาการคัดเต้า” ผู้ติดตามรายหนึ่งแนะนำ ขณะที่อีกคนหนึ่งแสดงความเห็นเรื่องของการมีน้ำนมกับสุขภาพ “น้ำนมที่มีมากกว่าปกติ ไม่ได้เป็นปัญหาด้านสุขภาพ หรือความผิดปกติ แต่ถ้าคุณแม่มีอาการเจ็บหน้าอกอันนี้ถือว่าผิดปกติ น้ำนมดีอาจเป็นเพราะสุขภาพที่ดี จากการบำรุงร่างกาย และบำรุงน้ำนม เช่น อินทผลัม งาดำ หรือหัวปลี ของคุณแม่ที่ดีอย่างต่อเนื่อง”

ยุ้ย ยังได้ขอบคุณทุกคนสำหรับคำแนะนำและกำลังใจที่ได้รับ “ยุ้ยมีบำรุงด้วยหัวปลีเหมือนกันค่ะ เพราะยุ้ยมีกังวลเรื่องอายุกับการมาของน้ำนม อาจจะเพราะว่าหัวปลีนี่แน่เลยค่ะ ขอบคุณมากๆ เลยค่ะ”

การที่ยุ้ย จีรนันท์ ได้รับการตอบรับจากชุมชนออนไลน์เป็นเครื่องยืนยันถึงความสำคัญของการสนับสนุนและกำลังใจจากคนรอบข้าง โดยเฉพาะในช่วงเวลาที่ยากลำบากเช่นนี้

แม้ว่าจะเจอกับเรื่องน้ำนมที่มีมาก แต่ยุ้ย จีรนันท์ ยังคงมุ่งมั่นและไม่ยอมแพ้ในการเลี้ยงดูลูกด้วยความรักและความตั้งใจ ทำให้เรื่องราวของเธอเป็นกำลังใจให้กับคุณแม่มือใหม่หลายๆ คนที่กำลังเผชิญกับปัญหาคล้ายกัน