Awions (อาเวียนส์) เครื่องฆ่าเชื้อและปรับปรุงคุณภาพอากาศ สุดล้ำจากอิตาลี ที่สามารถฆ่าเชื้อโควิด-19 ตายกลางอากาศทันที 24 ชั่วโมง

ตลาดเครื่องฟอกอากาศในประเทศไทยเตรียมสั่นสะเทือน เมื่อบริษัท อมรมงคล จำกัด เซ็นสัญญาเป็นผู้นำเข้าและจัดจำหน่ายสุดยอดนวัตกรรมในการฆ่าเชื้อและปรับปรุงคุณภาพอากาศ ด้วยไบโพลาร์ ไอออน หรือไอออนประจุลบและประจุบวก แบรนด์ อาเวียนส์ (Awions) จากประเทศอิตาลี ที่มีผลทดสอบการฆ่าเชื้อ SARS-CoV-2 หรือ โควิด-19 ในอากาศและพื้นผิวได้รวดเร็วมากถึง 99.9% ภายใน 10 นาที จากสถาบัน Lifeanalytics ประเทศอิตาลี และมีผลทดสอบการฆ่าเชื้อแบคทีเรีย 99.9% จากสถาบัน SGS ประเทศเยอรมัน รวมถึงประเทศอิตาลี และประเทศไทย ซึ่งอาเวียนส์ยังสามารถกำจัดเชื้อรา สปอร์ PM2.5 สารก่อภูมิแพ้ และกลิ่นไม่พึงประสงค์ ได้ตลอด 24 ชั่วโมง โดยไม่ต้องพักเครื่อง เนื่องด้วยคุณภาพระดับการใช้งานอุตสาหกรรม จึงทนทาน สามารถใช้ได้ทั้งในบ้าน ร้านค้า สถานให้บริการต่าง ๆ ลิฟท์โดยสาร รถบัส รถไฟฟ้า และสถานประกอบการต่าง ๆ เพื่อช่วยลดการสะสมเชื้อและลดการติดเชื้อทั้งทางอากาศ เพื่อลดความรุนแรงของการแพร่ระบาดได้อีกทางหนึ่ง

อาเวียนส์ ออกแบบโดยทีมวิศวกรผู้เชี่ยวชาญจากประเทศอิตาลี ที่ใส่ใจความปลอดภัยของมนุษย์สูงสุดตลอด 24 ชั่วโมง จึงผลิตเครื่องฆ่าเชื้อและปรับปรุงคุณภาพอากาศอาเวียนส์ให้มีคุณภาพและความทนทานระดับการใช้งานในอุตสาหกรรม (Industrial Grade) ไม่ก่อให้เกิดโอโซน และไม่ต้องเติมน้ำยาหรือเปลี่ยนไส้กรอง จึงสามารถเปิดใช้งานได้ต่อเนื่องขั้นต่ำ 5-10 ปี โดยไม่ต้องพักเครื่อง ทำให้สามารถฆ่าเชื้อได้ทันท่วงที โดยมีมาตรฐานยุโรป EMC, RoHS, CE และ UL รับรองความปลอดภัย

สำหรับเครื่องฆ่าเชื้อและปรับปรุงคุณภาพอากาศอาเวียนส์ (Awions) ที่นำเข้ามาจำหน่ายในประเทศไทย สามารถตอบโจทย์การใช้งานในหลายรูปแบบ สำหรับทุกกิจกรรมตลอดวัน ประกอบด้วย

1. รุ่น POD (พ็อด) สำหรับใช้งานในรถส่วนตัว ลิฟท์โดยสาร หรือพกพาไปใช้นอกสถานที่ มีขนาดกะทัดรัด ผลิตไอออนได้ถึง 1 หมื่นล้านไอออนต่อวินาที มีความเข้มข้นเพียงพอสำหรับสร้างเกราะไบโพลาร์ไอออน ลดมลพิษและกำจัดเชื้อโรคในพื้นที่ 15 ลูกบาศก์เมตร หรือรอบตัวผู้ใช้ ในกรณีใช้งานนอกสถานที่

2. รุ่น TOWER ดีไซน์ทันสมัยสไตล์ Contemporary Industrial ผลิตจากสแตนเลส 304 เรียบง่าย สวยงาม ทนทาน ขนาดกะทัดรัด ด้วยความสูงเพียง 23.5 เซนติเมตร แต่ผลิตไอออนได้ถึง 1 หมื่นล้านไอออนต่อวินาที สำหรับพื้นที่ 90 ลูกบาศก์เมตร เหมาะสำหรับใช้งานในห้องนอน คอนโด ห้องทำงาน ห้องเรียน ห้องตรวจคนไข้ รถบัส รถไฟฟ้า ฯลฯ

3. รุ่น CUBE แข็งแรง ทนทาน มาพร้อมระบบ Self-cleaning ผลิตไบโพลาร์ไอออนได้ถึง 1 ล้านล้านไอออนต่อวินาที สำหรับใช้งานในพื้นที่ขนาดใหญ่ถึง 300 ลูกบาศก์เมตร เช่น ในบ้าน สำนักงาน ห้องจัดแสดงสินค้า ร้านค้า สถานบริการต่าง ๆ

เครื่องอาเวียนส์ทุกรุ่นเป็นนวัตกรรมไบโพลาร์ไอออน ที่นำอากาศในสภาพแวดล้อมมาสร้างไฮโดรเจนประจุบวกและออกซิเจนประจุลบ จำลองอากาศบริสุทธิ์ตามน้ำตก ทะเล หรือป่าเขา ที่ทำให้เรารู้สึกสดชื่น และมีความสามารถในการฆ่าเชื้อและกำจัดมลภาวะได้ โดยไบโพลาร์ไอออนจะดักจับเชื้อโรค เพื่อดึงไฮโดรเจนออกจากโครงสร้างโปรตีนของเซลส์เชื้อโรค เป็นการทำลายโครงสร้างเซลส์และทำให้เชื้อโรคตายในที่สุด สำหรับสารก่อภูมิแพ้และกลิ่น ไบโพลาร์ไอออนจะเปลี่ยนโครงสร้างทางเคมีของอนุภาคเหล่านั้น ทำให้เป็นสารที่ไม่ส่งผลต่อสุขภาพ ในขณะเดียวกันประจุลบก็จะทำหน้าที่จับอนุภาคขนาดเล็ก เช่น ฝุ่น PM2.5 ควัน หรือละอองมลพิษต่าง ๆ ให้รวมกันเป็นอนุภาคที่ใหญ่ขึ้นและตกลงพื้นให้อยู่นอกวิถีของการหายใจ จึงช่วยลดความเสี่ยงจากการสูดมลพิษต่าง ๆ ในอากาศได้

นอกจากประสิทธิภาพในการฆ่าเชื้อโรคและกำจัดมลพิษต่าง ๆ ทั้งในอากาศและบนพื้นผิวในส่วนที่อากาศเข้าถึง อาเวียนส์ยังถูกพัฒนาให้สามารถสร้างไบโพลาร์ไอออนจากอากาศได้โดยตรง โดยไม่ต้องใช้น้ำยาเคมี หลอด UVC รวมถึงไม่ต้องใช้ไส้กรองในการดักจับและฆ่าเชื้อโรค จึงช่วยให้ใช้งานง่าย ประหยัดเวลาและค่าอุปกรณ์ในการบำรุงรักษาตลอดอายุการใช้งานขั้นต่ำ 5 ปี หรือกว่า 43,800 ชั่วโมง

ขณะนี้อาเวียนส์ได้รับความสนใจเป็นอย่างมาก จากบุคลากรทางการแพทย์ ประชาชนทั่วไป รวมถึงองค์กรต่าง ๆ ที่ต้องการความมั่นใจสูงสุดในการลดความเสี่ยงจากการติดเชื้อทั้งจากโรคที่แพร่ระบาดและมลภาวะในอากาศปัจจุบัน

ข้อมูลผลิตภัณฑ์อาเวียนส์
www.amornmongkol.com/awions-air-purifier-sanitizer-disinfectant
LINE: @amco
Facebook Fanpage: www.facebook.com/amcit.AMC

——————–