ย้อนรอยตามพี่เป็ก-พี่ปีเตอร์ 2หนุ่มสุดคูลในคนละเป็นEp.3-4 ไปชมสถานที่เช็คอินของจังหวัดจันทบุรี

📌ทริปนี้พวกเราจะพาย้อนรอยตามพี่เป็ก-พี่ปีเตอร์ 2หนุ่มสุดคูลในคนละเป็นEp.3-4 ไปชมสถานที่เช็คอินของจังหวัดจันทบุรี ที่ซ่อนธรรมชาติที่ยิ่งใหญ่ไว้มากมาย และที่เที่ยวที่ไม่ควรห้ามพลาด 🚗💨


🌅เจดีย์กลางน้ำบ้านหัวแหลม

เริ่มที่เจดีย์กลางน้ำบ้านหัวแหลมความโดดเด่นของจุดชมวิวบ้านหัวแหลม คือสะพานไม้ที่ทอดตัวยาวท่ามกลางน้ำทะเลเป้นสะพานที่ชาวบ้านช่วยกันสร้างเพื่อเป็นทางเดินเพื่อสักการะ “เจดีย์บ้านหัวแหลม”เป็นเจดีย์เก่าแก่ที่มีอายุกว่า 200 ปี สร้างเพื่อเป็นที่ยึดเหนียวจิตใจของชาวประมงที่จะออกทะเลเพื่อให้เดินทางปลอดภัย


🍃จุดชมวิวเนินนางพญา

จุดเช็คอินที่สวยที่สุดแห่งหนึ่งในจันทบุรีที่นี่สามารถชมวิวหาดคุ้งวิมานและปากอ่าวคุ้งกระเบนได้แบบ 360 องศาและขับรถชิลๆชมวิวถนนเฉลิมบูรพาชลทิตเลียบชายฝั่งซึ่งเป็นถนนที่สวยที่สุดในภาคตะวันออกในฟิวแบบเมืองนอกกันเลยทีเดียว


🙏ศาลหลักเมืองจันทบุรี

เป็นจุดที่ใครผ่านไปผ่านมาจันทบุรีต้องแวะกราบไหว้สักการะศาลหลักเมืองสักการะสิ่งศักดิ์สิทธิ์ประจำจังหวัดจันทบุรีเพื่อเป็นสิริมงคลให้แก่ตัวเองหรือจะไปไหว้พระบรมราชานุสรณ์สมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราชหรืออู่ต่อเรือพระเจ้าตากที่บรรยากาศงียบสงบลมเย็น เป็นที่พักใจได้อีกทีหนึ่งเลย

🏕️Catch the Moon – Camping & Café

ปิดทริปที่ Catch the Moon จุดตั้งแคปม์ปิ้งที่ให้ความรู้กสึกเหมือนมารีสอร์ทกับจุดชมวิวมุมสูงแบบพาโนรามา มาพร้อมกับวิวภูเขาลูกใหญ่ด้านหน้า ที่ได้รับการขนานนามว่า ฟูจิ เมืองจันทน์ ต้องบอกเลยว่าบรรยากาศดีมากๆ

🏞️อุทยานแห่งชาติน้ำตกพลิ้ว

ที่ตั้งอยู่ในเขตของ เทือกเขาสระบาป นอกจากจะมีน้ำตกสวยไหลกันตลอดทั้งปีแล้ว ก็ยังเป็นจุดที่จารึกประวัติศาสตร์สำคัญของไทยเพราะเป็นน้ำตกที่รัชกาลที่ 5 ทรงเสด็จประพาสบ่อยอีกทั้งทรงโปรดให้สร้าง พีระมิดแห่งความรัก เพื่อเป็นที่ระลึกแก่สมเด็จพระนางเจ้าสุนันทากุมารีรัตน์ พระบรมราชเทวี

🏠ชุมชนริมน้ำจันทบูร

ชุมชนเก่าแก่ริมแม่น้ำจันทบุรีที่เป็นย่านการค้าเก่าแก่เมื่อหลายร้อยปีก่อนและเป็นชุมชน 3 ศาสนาที่เต็มไปด้วยเสน่ห์ของบ้านเรือนเก่าแก่รวมถึงศาสนสถานจน คว้ารางวัลมาตรฐานการท่องเที่ยวอาเซียน สาขา “รางวัลการท่องเที่ยวอย่างยั่งยืนอาเซียน”

สนับสนุนการเดินทางโดย
การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย
#การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย
#AmazingThailand
#จันทบุรี
#จุดชมวิวเนินนางพญา #เจดีย์กลางน้ำบ้านหัวแหลม #ศาลหลักเมืองจันทบุรี #พระบรมราชานุสรณ์สมเด็ตพระเจ้าตากสินมหาราช
#campsafari #TNPCertified #kopegfood #ทิพยประกันภัย #mlkconnect #airasia
#คนละเป็ก #SinghaLemonSoda